Thiết Kế Hệ Thống Hút Bụi Xưởng Gỗ

Để Thiết kế hệ thống hút bụi xưởng gỗ phải hiểu mấy vấn đề sau:

Hệ thống hút bụi gỗ là hệ thống được dùng để hút và thu gom các bụi gỗ, mùn cưa, dăm bào,… trong quá trình sản xuất. Nó có thể hút được các hạt bụi nhỏ, lớn với kích thước đa dạng một cách nhanh chóng và triệt để thiết kế hệ thống hút bụi xưởng.

– Nguồn gốc Bụi gỗ phát sinh trong quá trình sản xuất nào

     Bụi gỗ sinh ra tại các công đoạn gia công tinh như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ 2 -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối với thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang hợp..
Bụi gỗ phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.
Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại các công đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, tiện, phay… phần lớn chất thải đều có kích thước lớn có khi tới hàng ngàn mm.

Quat Ly Tam 22kw

Cấu tạo của Hệ thống hút bụi gỗ

Cấu tạo gồm quạt ly tâm công suất lớn, hệ thống thùng chứa, ống dẫn, chụp hút, van gió… kết hợp với nhau nhằm tách bụi ra khỏi dòng không khí. Quy trình xử lý khép kín, từ việc hút bụi, tập trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm sử dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao,v.v… để đảm bảo cho công tác làm sạch cao hơn.
Quá trình thu gom bụi của hệ thống hút bụi nhà xưởng gỗ

     Bụi gỗ được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. Các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn vào Cyclone. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xyclon.

Thiet Ke He Thong Hut Bui Xuong Go (2)
Thiết kế hệ thống hút bụi xưởng gỗ, Hệ thống hút bụi nhà xưởng, Hệ thống hút mùn cưa, Hút bụi xưởng gỗ, Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp, Hệ thống hút bụi nhà máy gỗ, hệ thống hút bụi xưởng gỗ, hệ thống hút bụi sơn

Đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.
Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.
Loại quạt hút thường được sử dụng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là loại quạt ly tâm công suất lớn. Tuy nhiên, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta có thể sử dụng các loại quạt công nghiệp khác.

THIET KE HE THONG HUT BUI XUONG GO
Thiết kế hệ thống hút bụi xưởng gỗ, Hệ thống hút bụi nhà xưởng, Hệ thống hút mùn cưa, Hút bụi xưởng gỗ, Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp, Hệ thống hút bụi nhà máy gỗ, hệ thống hút bụi xưởng gỗ, hệ thống hút bụi sơn

Ứng dụng của hệ thống hút bụi gỗ

Ngoài xử dụng trong xưởng gỗ thì hệ thống còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và xưởng sản xuất khác nhau
✔ Hút bụi cho nhà máy xi măng
✔ Ngành sản xuất phân bón.
✔ Lọc hút bụi cho khói thải của lò hơi
✔ Hút bụi xưởng sản xuất đồ ăn nhanh…
✔ Các ngành chế biến thức ăn gia súc, gia cầm…

Hiện nay chúng tôi nhận thiết kế – Thi công hệ thống hút bụi ở khắp mọi miền tổ quốc. Liên hệ để được tư vấn thiết kế miễn phí

Hotline: 0963 781 698

Tags: Thiết kế hệ thống hút bụi xưởng gỗ, Hệ thống hút bụi nhà xưởng, Hệ thống hút mùn cưa, Hút bụi xưởng gỗ, Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp, Hệ thống hút bụi nhà máy gỗ, hệ thống hút bụi xưởng gỗ, hệ thống hút bụi sơn

Please follow and like us:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.