Hút bụi xưởng gỗ

Hút bụi xưởng gỗ là gì.? 

Là hệ thống sử dụng quạt ly tâm để hút từ các vị trí sinh ra bụi thông qua hệ thống chụp hút và đường cho tới bộ lắng bụi bằng Xylone và túi vải.- Gọi là hệ thống hút bụi xưởng gỗ

 

Sự cần thiết phải có hút bụi xưởng gỗ trong nhà xưởng sản xuất đồ gỗ:

Từ quá trình từ gỗ thô đến gỗ nguyên liệu qua sơ chế cho đến quá trình sản xuất đồ gỗ, đồ nội thất như bàn ghế, giường, tủ…. thì mỗi giai đoạn sinh ra mỗi loại bụi khác nhau:

– Bụi trong quá trinh cưa sẻ gỗ tươi cho đến quá trình máy bào máy cưa, máy ghép dọc, ghép ….thì sinh ra loại bụi thô thì giai đoạn này gọi là Dăm bào trong ngành gỗ.

– Từ quá trình đã cưa cắt hình thành ra sản phẩm dạng thô thì để đạt độ hoàn mỹ, hoàn chỉnh cho sản phẩm cần phải đánh bóng bằng việc chà nhám  giai đoạn này phát sinh ra bụi tinh hay còn gọi là Bụi Mịn, Bụi Chà Nhám.

Công Dụng Hệ thống Hút bụi xưởng gỗ và cách xử lý : Chia làm hai nhóm chính

         + Nhóm hút bụi và xử lý bụi thô: Đối với nhóm bụi thô, bụi nặng, bụi dăm bào….đối với loại bụi này thì việc xử lý để đạt hiệu quả cao và chi phí thấp nhất thì ta sử dụng Quạt ly tâm hút bụi và lắng bụi bằng xyclon…

Hệ thống hút bụi gỗ - lắp đặt ở Bình Dương

 

 Hình ảnh thực tế lắp đặt tại Cty Sản Xuất Gỗ Minh Đoàn – KCN Đất Cuốc Tân Uyên Bình Dương

 

             + Nhóm bụi mịn và xử lý bụi chà nhám:

Đối với nhóm bụi mịn bụi chà nhám, không chỉ bụi chà nhám mà các loại bụi như: bụi trong quá trình nạp liệu của bột trét, hay bụi trong quá trình trộn thực phẩm…đối với loại bụi này thì việc xử lý để đạt hiệu quả cao và chi phí thấp nhất thì ta sử dụng Quạt ly tâm hút bụi chuyên dùng và lắng lọc bụi bằng túi vải.

 

Hệ thống hút bụi gỗ - lắp đặt ở Bình Dương

Hình ảnh công trình lắp đặt tại Công ty Bình Đông Sài Gòn

 

Trong quá trình thu gom bụi về hệ thống trung tâm:

Thì nhà chứa bụi cũng là cái rất quan trọng. Để đáp ứng như cầu ngày càng cao của khách hàng và đảm bảo an toàn môi trường làm việc trong quá trình hốt dăm bào. Hiện nay Cty Hòa Phát đã thi công lắp đặt nhà chứa bụi có van mở lấy bụi tự động.

Hệ thống hút bụi gỗ - lắp đặt ở Bình Dương

Hình ảnh thực tế lắp đặt tại Cty Gỗ Trường Thành Tân Uyên – Bình Dương

 

Ngoài ra công ty còn sản xuất các loại quạt công nghiệp: Quạt ly tâm hút bụi, Quạt băm giấy, Quạt hút lề giấy, Quạt băm rác.. , Quạt hút thông gió. Quạt hút gắn tường

 

 

 

Tag: hệ thống hút bụi gỗ, hệ thống hút bụi dăm bào, hệ thống hút bụi mịn, hệ thống hút bụi chà nhám

Please follow and like us:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.