Hệ thống hút bụi nhựa được lắp đặt tại nhà máy De-Wood Khu Công Nghiệp Bàu Bàng

Hệ thống hút bụi hạt nhựa được lắp đặt tại nhà máy De-Wood Khu Công Nghiệp Bàu Bàng

Hệ thống hút bụi hạt nhựa là hệ thống hút bụi công nghiệp sử dụng quạt hút ly tâm để hút thu gom các điểm phát sinh bụi trong quá trình như phối trộn, hay à dùn viên …. Thông quạt lực hút mạnh mẽ của quạt hút ly tâm  Và hệ thống lọc bụi bằng túi vải, Vì trong quá trình đùn ra hạt nhựa thì thường tạo ra một lượng mùi nhất địng cần phải có thêm hệ thống hấp thụ bằng than hoạt tính.

Nguồn gốc sinh ra bụi cho nhà máy đùn hạt nhựa

Hạt nhựa là các hạt nhỏ hoặc lớn, dùng làm nguyên liệu chính để tạo ra các thành phẩm nhựa. Để sản xuất ra 1 sản phẩm nhựa, người ta sẽ trộn hạt nhựa nền cùng các thành phần khác (hạt màu, chất độn filler CaCo3, các phụ gia nhựa…) để tạo nên thành phẩm cuối cùng như mong muốn. Thông thường, hạt nhựa được chia dựa trên 2 tiêu chí:

– Phân loại dựa vào nguồn gốc: nhựa hóa thạch và nhựa sinh học. – Phân loại dựa vào đã/chưa qua sử dụng: nhựa nguyên sinh (có nguồn gốc từ hóa thạch) và nhựa tái sinh (được tái chế lại từ nhựa nguyên sinh).

He thong hut bui hat nhua
Hệ thống hút bụi hạt nhựa

 

Đặc điểm chung

Ngày nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm bằng vật liệu nhựa ngày tăng cao do các ưu điểm của chúng đem lại, chính vì vậy các nhà máy sản xuất thiết bị sử dụng nhựa tái chế, hạt nhựa, các hợp chất từ nhựa được mở ra ngày càng nhiều. Do vậy bụi phát tán trong quá trình sử dụng nguyên liệu nhựa chế biến phát sinh rất nhiều gây mất mỹ quan và ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động.

Hệ thống hút bụi nhựa được lắp đặt nhằm thu hồi bụi và có thể tái sử dụng cho dây chuyền sản xuất giúp môi trường của người lao động được đảm bảo hơn. Hệ thống hút bụi nhựa sử dụng các lõi lọc đa dạng như: filter lọc bụi, lõi cartridge, màng lọc… hay sử dụng các buồng ẩm để thu hồi bụi và không tái sử dụng cho các công đoạn tiếp theo.

hut bui hat nhua

Hệ thống hút bụi nhựa có nhiều cấu tạo khác nhau theo kiểu hệ thống với dây chuyền hút nhiều máy, máy hút di động cho một vài điểm hút và ít máy phát sinh bụi thường xuyên.

Cấu tạo hệ thống

+Quạt ly tâm hút bụi nhựa chuyên dụng do Hòa Phát sản xuất và chế tạo theo đặc thù riêng của ngành nhựa. Cánh được cân bằng giảm rung lắc, gối ngâm dầu làm mát nước, puly gang…

+Túi lọc bụi ( filter lọc ), lõi cartridge được dùng bằng vải chống bám dính, chống ẩm, chống hơi dầu…

+Van điện từ rũ bụi dùng các thương hiệu như : ASCO, JOILE, TEAHA, BFEC…

+Bộ lập trình rũ bụi sử dụng bản mạch điều khiển hoặc PLC với bộ module mở rộng theo số lượng van của hệ thống…

Ứng dụng
Hệ thống hút bụi nhựa được dùng rộng rãi trong nhiều công đoạn sản xuất của các dây chuyền sản suất nhựa khác nhau và được dùng tại hầu hết ở các nhà máy sản xuất sản phẩm từ nhựa như: Đại Á, Song Long, Tiền Phong, Tú Phương, duy Tân…

He Thong Hut Bui Hat Nhua (2)

Tags: hệ thống hút bụi nhà xưởng, hệ thống hút bụi, hệ thống hút bụi hạt nhựa, hệ thống hút bụi cho quá trình phối trộn hạt nhựa.

Please follow and like us:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.