Hệ thống hút bụi gỗ, xử lý bằng xylone

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ, xử lý bụi bằng cylone

Hệ thống hút bụi gỗ cho nhà xưởng: Bụi gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.

 Tại sao phải xử lý bụi gỗ bằng Hệ thống hút bụi xưởng gỗ, xử lý bụi bằng cylone ?

 

“Phát triển bền vững” là vấn đề không còn xa lạ với con người, đặc biệt  là các nước đang trên đà phát triển mạnh mẽ như Việt Nam, thì vấn đề về môi trường đã dần được con người nhận thức tầm quan trọng và có ý thức giữa sự phát triển của nền kinh tế và bảo vệ môi trường. Với sự phát triển của kinh tế công nghiệp thì việc khu công nghiệp mọc lên liên tục đã gây ô nhiễm không khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người nghiêm trọng, Vì vậy việc xử lý bụi, khí thải, đặc biệt là xử lý bụi gỗ trong ngành công nghiệp chế biến gỗ cần phải được quan tâm nhiều hơn để đảm bảo vấn đề sức khỏe của người dân và bảo vệ môi trường không khí trong sạch.

he thong hut bui go, xy ly bang cylon

 

Nguồn gốc phát sinh bụi gỗ cần phải sử dụng – Hệ thống hút bụi xưởng gỗ, xử lý bụi bằng cylone

Trong dây chuyền sản xuất chế biến gỗ thì bụi gỗ chủ yếu được phát sinh do các công đoạn sau:

  • Công đoạn cưa, xẻ gỗ để tạo phôi các chi tiết
  • Công đoạn rọc xẻ gỗ
  • Công đoạn khoan , phay , bào
  • Công đoạn chà nhám, đánh bóng

Tuy nhiên qua từng công đoạn bụi gỗ được sinh ra với nhiều loại kích thước khác nhau cần phải có Hệ thống hút bụi xưởng gỗ Công đoạn cưa xẻ , cắt , bào … phần lớn do đây là công đoạn chế biến sơ bộ chủ yếu sinh ra các hạt bụi gỗ có kích thước lớn hay còn gụi là mùn cưa có khi tới hàng ngàn µm với tải lượng trung bình từ 30 – 300 kg/tấn gỗ nguyên liệu.

Còn công đoạn gia công chà nhám , đánh bóng tuy tả lượng bụi sinh ra không nhiều nhưng phần lớn đây là bụi có kích thước nhỏ , thường năm 2 – 20 µm cho nên dễ phân tán trong không khí và khó thu hồi , trong đó có cả công đoạn sơn phủ bề mặt còn sinh ra bụi sơn là các hạt chất lỏng rất khó thu hồi với kích thước 20 – 500 µm.

Ngoài ra các công đoạn như lắp ghép  vận chuyển cũng phát sinh thêm bụi nhưng không đáng kể , phần lớn bụi trong quá trình sản xuất  mới gây ô nhiểm môi trường .

 

HỆ THỐNG HÚT BỤI GỖ ĐƯỢC LẮP ĐẶT NHÀ MÁY CTY TNHH MINH ĐOÀN

Mã số thuế       : 3 7 0 0 7 7 8 1 8 2

Địa chỉ: Tờ bản đồ 33, Tổ 2, Khu phố 6, Phường Uyên Hưng, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

THEO HỢP ĐỒNG SỐ 1003HP/MĐ Ký ngày 10 tháng 3 năm 2018 và kèm theo bản vẽ  ký ngày 06 tháng 03 năm 2018.

 

 

 

 

 

 

Tag: hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp, ở bình dương, Đồng Nai, Tp.HCM

Please follow and like us:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.