Hệ thống hút bụi gỗ công dụng cho nhà xưởng

Tác hại của bụi mùn cưa gỗ đối với đời sống

Ngày nay, có rất nhiều nhà xưởng chuyên thi công và chế biến các dòng sản phẩm gỗ được thành lập. Mặc dù, nhiều khách hàng hiểu rõ việc lắp hệ thống hút bụi gỗ có vai trò quan trọng không những bảo vệ môi trường làm việc mà còn là một thiết bị đắc lực bảo vệ sức khỏe của công nhân nhưng điều đáng quan tâm ở đây, không phải nhà xưởng nào cũng lắp ráp cho mình hệ thống hút bụi gỗ chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Với sự phát triển không ngừng của khoa học, trên thị trường hiện nay hệ thống hút bụi gỗ đã được bày bán khá nhiều, đáp ứng tất cả nhu cầu của từng loại nhà xưởng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn một thiết bị lắp đặt phù hợp nhất cho nhà xưởng của mình.

tấm làm mát tổ ong

Hệ thống hút bụi gỗ được kết hợp từ nhiều bộ phận khác nhau nhưng tiêu biểu được cấu tạo từ quạt hút, bộ lọc bụi. Là thiết bị sử dụng các cyclone độc lập kết hợp với các chùm hút bụi với các miệng hút đa dạng về kích cỡ giúp đảm bảo được quá trình hút phoi bào gỗ và hút sạch số phoi gỗ sinh ra trong khi gia công. Đối với các loại bụi mịn hơn, khách hàng có thể lựa chọn các dòng hút bụi kiểu tay áo.

Xét về nguyên lí làm việc, bụi được thu gom từ nhiều vị trí khác nhau thông qua các chụp hút. Tiếp đến các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút li tâm, bụi sẽ theo đường ống dẫn vào cyclone. Sau đó hạt bụi trong dòng không khí được chuyển động chảy xoáy với nhiều chu kì và sẽ bị cuốn theo dòng lực bên trong. Đồng thời, lúc này lực li tâm gây tác dụng làm hạ bụi rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài cyclone.

hệ thống máy hút bụi gỗ

Ưu điểm của hệ thống hút bụi:

Công nghệ phù hợp với đặc tính của nguồn khí thải trong công việc.

Cấu tạo và cách lắp đặt hệ thống khá đơn giản, dễ dàng vận hành.

Hiệu suất lọc bụi luôn đạt được tối đa nhất có thể

Không gian lắp đặt không quá lớn vị vậy bạn không mất quá nhiều diện tích.

Giá thành để lắp đặt sản phẩm tương đối thấp không quá cáo phù hợp với chi phí của nhà xưởng.

Ứng dụng của hệ thống hút bụi chủ yếu là hút bụi trung tâm cho nhà máy với nhiều điểm phát sinh bụi như máy cưa, máy bào, máy chà nhám đánh bóng…

Để lựa chọn và lắp đặt cho nhà xưởng hệ thống hiệu quả bạn cần tìm hiểu kĩ hoặc đến các công ty chuyên lắp đặt hệ thống để được nhân viên tư vấn, hướng dẫn trước khi lắp đặt và đưa vào vận hành.

Please follow and like us:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.